Lịch Sử Hình Thành
và Phát Triển
Fucoidan trong tảo nâu do Giáo sư Kylin của Đại học Uppsala tại Thụy Sĩ khám phá vào năm 1913, ban đầu gọi là “ Fucoidin” và sau được biết đến với cái tên “ Fucoidan” dựa trên nguyên tắc IUPAC ( Nguyên tắc đặt tên quốc tế về đặt tên cho các loại đường.)
Fucoidan là một hợp chất được lấy từ phần nhớt chỉ có ở các loại tảo nâu như Kombu, Mekabu, và Mozuku. Về mặt hóa học, Fucoidan là một hợp chất polysaccharide cao phân tử với thành phần chính là Fucose.
Ngoài fucose, chuỗi saccharide chứa Fucoidan còn có các glactose, mannose, xylose và acid glucuronic… và các nhóm sulfate. Sulfate là một yếu tố quan trọng trong hoạt tính sinh học Fucoidan, các nghiên cứu cho thấy nhiều nhóm sulfate liên kết thì hoạt tính sinh học sẽ cao hơn và do đó các nhà nghiên cứu đã chiết xuất được nhiều hơn sulfate trong fucoidan để tăng cường đặc tính sinh học của nó